LIÊN MINH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
Tầng 3, Toà 35 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hà Nội: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng

20:48 05/06/2024

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn mới ký ban hành Quyết định số 2755/QĐ-UBND ngày 28/5/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng, tỷ lệ 1/500 tại một phần ô đất ký hiệu NO18 và một phần ô đất ký hiệu CQ1.

(TBTCO) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn mới ký ban hành Quyết định số 2755/QĐ-UBND ngày 28/5/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng, tỷ lệ 1/500 tại một phần ô đất ký hiệu NO18 và một phần ô đất ký hiệu CQ1.

Mục tiêu của việc điều chỉnh nhằm triển khai cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N10 tỷ lệ 1/2.000 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, để nghiên cứu lại phân khu chức năng, hình khối công trình của dự án, điều chỉnh một số chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc trên cơ sở tuân thủ định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N10, tăng hiệu quả sử dụng đất, sớm đưa đất vào sử dụng, đóng góp vào cảnh quan chung Khu đô thị Sài Đồng và tuyến đường Nguyễn Văn Linh.

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất được phê duyệt cũng là cơ sở pháp lý lập dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt và làm cơ sở để các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng Ảnh minh hoạ.

Khu đất điều chỉnh cục bộ có vị trí tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, phía Tây Bắc giáp khu nhà ở cán bộ công nhân viên các ban trực thuộc Trung ương Đảng, phía Tây Nam giáp đường hiện có, phía Đông Bắc giáp Chi cục Thuế quận Long Biên, phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Văn Linh. Quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có diện tích khoảng 7.638m2.

Nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch về hạ tầng kỹ thuật gồm các nội dung chính: Giữ nguyên mạng lưới đường giao thông xung quanh các ô đất theo Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt. Bổ sung các tuyến đường nội bộ trong các ô đất để để khớp nối mạng lưới đường giao thông hiện có và dự kiến trong khu vực;

Xây dựng bãi xe ngầm 01 tầng tại ô đất TM02 với tổng diện tích sàn khoảng 2.600m2 kết hợp bãi đỗ xe trong khuôn viên công trình có tổng diện tích khoảng 500m2 để đảm bảo nhu cầu đỗ xe theo quy định;

Bổ sung 01 trạm biến áp phân phối 22/0,4kV để cấp điện cho khu vực điều chỉnh quy hoạch, xây dựng các tuyến cáp ngầm 0,4kV dọc các tuyến đường nội bộ và trong khuôn viên các khu đất để cấp điện đến các công trình.

UBND thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác nhận bản vẽ Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng, tỷ lệ 1/500 tại một phần ô đất ký hiệu NO18 và một phần ô đất ký hiệu CQ1.

Giao UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn và Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết được duyệt để các tổ chức, cơ quan có liên quan và nhân dân được biết, thực hiện.

Giao UBND quận Long Biên, UBND phường Phúc Đồng và Thanh tra Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật./.